Sử dụng công thức biến đổi tổng thành tích

R

rio_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. tanx -3cotx =4(sinx+căn3cosx)
2.2sinx(3x+II/4)= căn bậc hai(2+8sin2x.$cos^{2}$2x)
3.sinx.sin(60*-X)sin(60*+x)=1/8
4. cos x/2- cos x/3 -sinx.sin3x-sin2x.sin3x=0
5.sinx.sin3x +sin4x.sin8x=0
6.sinx.cosx.cos2x.cos8x=1/4sin12x

Giải chi tiết giùm mình nhé!!!;)@};-
 
N

nguyentrantien

alamit

5.sinx.sin3x +sin4x.sin8x=0
[tex] \Leftrightarrow \frac{1}{2}cos2x-\frac{1}{2}cos4x+\frac{1}{2}cos4x-\frac{1}{2}cos12x=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow cos2x-cos12x=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 2sin7x.sin5x=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow sin7x.sin5x=0[/tex]
[tex](*)sin7x=0[/tex]
[tex](**)sin5x=0[/tex]
 
N

nguyenbahiep1

Mấy bài trên không ai giúp mình được àk!!???
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:

1. tanx -3cotx =4(sinx+căn3cosx)

[laTEX]TXD: sin2x \not = 0 \\ \\ \frac{sin^2x - 3cos^2x}{sinx.cosx} = 4(sinx + \sqrt{3}cosx) \\ \\ \frac{(sinx + \sqrt{3}cosx)(sinx - \sqrt{3}cosx)}{sinx.cosx} = 4(sinx + \sqrt{3}cosx) \\ \\ TH_1: sinx + \sqrt{3}cosx = 0 \Rightarrow tanx = -\sqrt{3} \\ \\ TH_2: \frac{sinx - \sqrt{3}cosx}{sinx.cosx} = 4 \\ \\ 2sin(x - \frac{\pi}{3}) = 2sin2x[/laTEX]
 
Top Bottom