Toán 12 Sự đồng biến và nghịch biến của hàm số

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Em dùng đạo hàm:
y' = 1 + m(cos x - sin x)
Để hàm số đồng biến trên R <=> y' >= 0 với mọi x (dấu "=" xr tại một số hữu hạn điểm)
ta có:
-$\sqrt {2}$ <= cos x - sin x = $\sqrt 2$*cos (x + $\frac{\pi}{4}$) <= $\sqrt{2}$
Mà y' >= 0 <=> 1 + m (cos x - sin x) >= 0 <=> m(cos x - sin x) >= -1
=> m thuộc [-$\frac{1}{\sqrt 2};\frac{1}{\sqrt 2}]$ thỏa đề
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom