Toán 12 Sự đồng biến, nghịch biến của hàm số tổng và hợp

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
$y'=2x.f'(x^2-2)$
y'=0 <=> x=0 hoặc $f'(x^2-2)=0$
<=>x=0 ; $x^2-2=-1$ ; $x^2-2=1$ ; $x^2-2=4$
giải ra x và vẽ bảng xét dấu
67130680_2400954530228001_4359389292884131840_n.jpg

y' mang dấu + thì y đồng biến
=> KQ
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Vì $f'(x^2-2)$ cùng dấu với f'(x)
Còn nếu cần chứng minh thì dễ thôi
f'(x)=(x-4)(x-1)(x+1)g(x) với g(x)=0 vô nghiệm => f'(x) có hệ số a dương
Khi đ
$f'(x^2-2)=(x^2-6)(x^2-3)(x^2-1)g(x^2-2)$
=> $f'(x^2-2)$ cũng có hệ số a dương
 
Top Bottom