sự dơi tự do

L

lehanh_98

L

lanhnevergivesup

trong 0,5 s cuối cùng trước khi chạm mặt đất vật dơi tự do vạch được quãng đường gấp đôi quãng đường vạch được trong 0,5 s trước đó. g=10m/s, tính độ cao từ đó vật được buông rơi

Quãng đường vật rơi trong 0,5s cuối cùng [TEX]h_1=5t^2-5(t-0,5)^2[/TEX]
Quãng đường vật rơi trong 0,5s trước đó :
[TEX]h_2=5t^2-5(t-1)^2-5t^2+5(t-0,5)^2[/TEX]
Mà [TEX]h_1=2h_2 \Rightarrow t=...; [/TEX]
[TEX]\Rightarrow h=5t^2 [/TEX] ;)
 
Last edited by a moderator:
T

thang271998

Quãng đường vật rơi trong 0,5s cuối cùng [TEX]h_1=5t^2-5(t-0,5)^2[/TEX]
Quãng đường vật rơi trong 0,5s trước đó :
[TEX]h_2=5t^2-5(t-1)^2-5t^2+5(t-0,5)^2[/TEX]
Mà [TEX]h_1=h_2 \Rightarrow t=...; [/TEX]
[TEX]\Rightarrow h=6t^2 [/TEX] ;)
MÌnh nghĩ [TEX]h_1=2h_2[/TEX]. vì đề bài cho là
trong 0,5 s cuối cùng trước khi chạm mặt đất vật dơi tự do vạch được quãng đường gấp đôi quãng đường vạch được trong 0,5 s trước đó
mình nghĩ là vậy đó cậu
 
M

mua_sao_bang_98

trong 0,5 s cuối cùng trước khi chạm mặt đất vật dơi tự do vạch được quãng đường gấp đôi quãng đường vạch được trong 0,5 s trước đó. g=10m/s, tính độ cao từ đó vật được buông rơi

Quẵng đường vật rơi trong 0,5s cuối là:

$h_1=5t^2-5(t-0,5)^2$

Quẵng đường vật rơi trong 0,5s trước 0,5s cuối là:

$h_2=h_{t-0,5}-h_{t-1}=5(t-0,5)^1-5(t-1)^2$

Mà $h_1=2h_2$ \Rightarrow ...
 
M

mua_sao_bang_98

Quãng đường vật rơi trong 0,5s cuối cùng [TEX]h_1=5t^2-5(t-0,5)^2[/TEX]
Quãng đường vật rơi trong 0,5s trước đó :
[TEX]h_2=5t^2-5(t-1)^2-5t^2+5(t-0,5)^2[/TEX]
Mà [TEX]h_1=2h_2 \Rightarrow t=...; [/TEX]
[TEX]\Rightarrow h=5t^2 [/TEX] ;)

mk nghĩ $h_2$ của cậu có vấn đề hay sao ấy! cậu trừ như thế này thì khéo không ra âm mất! vì $5t^2-5(t-1)^2$ < $5t^2-5(t-0,5)^2$
 
Last edited by a moderator:
L

lehanh_98

Quãng đường vật rơi trong 0,5s cuối cùng [TEX]h_1=5t^2-5(t-0,5)^2[/TEX]
Quãng đường vật rơi trong 0,5s trước đó :
[TEX]h_2=5t^2-5(t-1)^2-5t^2+5(t-0,5)^2[/TEX]
Mà [TEX]h_1=2h_2 \Rightarrow t=...; [/TEX]
[TEX]\Rightarrow h=5t^2 [/TEX] ;)


mk nghĩ $h_2$ của cậu có vấn đề hay sao ấy! cậu trừ như thế này thì khéo không ra âm mất! vì $5t^2-5(t-1)^2$ < $5t^2-5(t-0,5)^2$

bạn ơi, bạn nhầm rồi: (t-0,5) > (t-1) mà...............
 
Top Bottom