Vật lí 10 sự co giãn của lò xo

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 lò xo có khối lượng ko đáng kể có L0=OC=39cm độ cứng K=200N/m,A và B là 2 điểm trên lò xo với OA=13 cm; OB = 26cm . Cắt lò xo trên thành 2 lò xo có chiều dài 13cm, 26cm lần lượt kéo giãn 2 lò xo này cùng 1 lực =6N.Tìm độ giãn của 2 lò xo này và độ cứng của chúng?
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Khi cắt:
lò xo ban đầu có ko=lo.ko/lo
Nếu chịu tác dụng 1 lực F
Lò xo dẫn ra 1 đoạn xo=Tenta l=F/k
=>mỗi đơn vị chiều dài dẫn ra đoạn tenta x=xo/lo=> tenta x=F/k.lo
Lò xo chiều dài l1; độ cứng k1 dẫn ra 1 đoạn : x1=F/k1 (1)
Vs x1=tenta x .l1 (2)
Từ (1)(2) => k1=k.lo/l1=600N/m
Tương tự vs l2 : k2=k.lo/l2=300N/m
ADCt F=k.ten ta l
Tental1=6/600=0,01m
Ten ta l2=6/300=0,02m
 
Top Bottom