Vật lí 11 Sự chồng chất điện trường

Băng Trần

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
72
13
36
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lần lượt đặt các điện tích q1; q2=-3,6.10^-6 và q3>0 tại 3 điểm A, B, C. Cho AB=30cm, BC=40cm, AC=50cm. Biết hệ thống các điện trường được đặt trong không khí. Lực điện tổng hợp tác dụng lên q3 song song với vecto AB. Xác định
a) Dấu và độ lớn của điện tích q1?
b) Vecto cường độ điện trường tổng hợp tác dụng lên điện tích q3?
 
Top Bottom