Vật lí 10 Sự cân bừng của 1 vật chịu tác dụng của 2 lực và của 3 lực không song song

gianghg8910

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2014
275
45
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sợi dây, một đầu buộc vào bức tường nhám, đầu kia buộc vào đầu A của một thanh đồng chất, khối lượng m. Dây có tác dụng giữ cho thanh tì vuông góc vào tường tại đầu B và hợp với thanh một góc 30o. Lực căng của dây và lực ma sát nghỉ của tường là
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một sợi dây, một đầu buộc vào bức tường nhám, đầu kia buộc vào đầu A của một thanh đồng chất, khối lượng m. Dây có tác dụng giữ cho thanh tì vuông góc vào tường tại đầu B và hợp với thanh một góc 30o. Lực căng của dây và lực ma sát nghỉ của tường là
upload_2018-11-15_18-39-14.png
cân = momen tâm quay là điểm tựa
[tex]\frac{l}{2}mg=T.l.sin30[/tex]
=> T
chống trượt theo f thẳng đứng
=> [tex]Fmsn=mg-T.cos60[/tex]
 
Top Bottom