Vật lí Sự cân bằng của điện tích

Pyn_11

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
2
0
1
23
Trà Vinh

Lan Anh Pu

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
4
4
66
24
a) Điều kiện để q3 cân bằng: vF13+vF23=0

ð vF13 cùng phương ngược hướng với vF23

ð và F13=F23

Mà q1 và q2 khác dấu nên q3 sẽ phải nằm ngoài khoảng AB

Viết phương trình F13=F23

=>> (AC/BC)^2=trị tuyệt đối(q1/q2)

=>> AC=2BC

Mà AC-BC=AB=27 (cm)

=>> AC=54cm và BC=27cm

b) Hệ đứng cân bằng phải thoả mãn điều kiện ở câu a và thêm điều kiện nữa là: vF21=vF31 và vF12=vF3

( Rồi suy luận tương tự câu a) => q3 phải mang điện tích dương

(Cái này bạn nên vẽ hình ra sẽ hình dung rõ hơn…hihi)

=>> F21=F31

=>> q3=4.10^-8 C
 
Top Bottom