Vật lí 10 Sự biến thiên động lượng

Oahuhuhu

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
31
9
21
Hà Nội
....
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chiếc xe trượt tuyết chuyển động nhờ lực kéo F không đổi. Hệ số ma sát trượt phụ thuộc vận tốc theo biểu thức k=a-bV. Xác định khoảng thời gian cần để xe đi từ 0->V1 và quãng đường đi được trong khoảng thời gian đó.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 chiếc xe trượt tuyết chuyển động nhờ lực kéo F không đổi. Hệ số ma sát trượt phụ thuộc vận tốc theo biểu thức k=a-bV. Xác định khoảng thời gian cần để xe đi từ 0->V1 và quãng đường đi được trong khoảng thời gian đó.
Fms=kmg
[tex]F-Fms=m.\frac{dv}{dt}[/tex]
[tex]F-mg(a-bv)=m\frac{dv}{dt}[/tex]
[tex]dt=\frac{dv}{\frac{F}{m}-ga+gb.v}[/tex]
tích phân lên
đặt mẫu là X => dX=gbdv
=> dv =dX/gb
[tex]\int dt=\int \frac{dX}{gbX}[/tex]
cái kia ra hàm lnX
thêm cận từ 0 -> v1
t là 0-> t
ra hàm của v theo t cái tích phân ko lấy cận thì + thêm hằng số C lấy điều kiện bđ => C=0 ( t=0 , v=0)
[tex]bg.t=ln(\frac{F}{m}-ga+bgv)[/tex]
=> [tex]\frac{F}{m}-ga+bgv=e^{bgt}[/tex]
=> hàm của v
[tex]ds=vdt[/tex]
tích phân lên ra s
 
Top Bottom