Vật lí 10 sự biến thiên động lượng

Oahuhuhu

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
31
9
21
Hà Nội
....

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Kéo một túi cát khối lượng Mo trên sàn với lực kéo không đổi là F. Túi bị thủng, biết lượng cát chảy ra trong túi theo lưu lượng a(kg/m). tìm biểu thức tính động lượng, động năng của túi theo thời gian.
kiểu này là kiểu cđ tên lửa vật có kl biến thiên
tốc dộ chảy
[tex]a=-\frac{dm}{dt}[/tex]
chuyển vế tích phân chạy cận
=> m theo t
đl II N
[tex]m.\frac{dv}{dt}=F[/tex]
thay m vừa tìm đc vào ( m theo t )
[tex]dv=\frac{F}{m}.dt[/tex]
tích phân lên tìm đc pt của v
[tex]dWđ=\frac{1}{2}dm.v^{2}[/tex]
thay v theo t vừa tìm
thay dm tích phân ra pt động năng
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Bài này khác bài tên lửa chứ nhỉ, vì a là hằng số theo mét dài chứ không theo thời gian.
 
Top Bottom