Toán 10 Sự biến thiên của hàm số

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hàm số [tex]y=x^2-(m-2)x+5m[/tex]. Tìm $m$ để hàm số đồng biến trên khoảng [tex](2;+\infty )[/tex]
Cho em phương pháp giải tổng quát với ạ. Em cảm ơn
a=1>0
=> hàm đồng biến trên [tex]\left ( \frac{m-2}{2};+\infty \right )[/tex]
Yêu cầu t/m [tex]\Leftrightarrow \left ( 2;+\infty \right )\subset \left ( \frac{m-2}{2};+\infty \right )[/tex]
Tự làm nhé!
 
Top Bottom