Toán 10 Sự biến thiên của hàm số

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. với x<2
giả sử [tex]x_1<x_2<=>x_1-2<x_2-2<=>\frac{1}{x_1-2}>\frac{1}{x_2-2}[/tex]
suy ra khi x<2 thì hàm nghich biến.
với x>2
giả sử [tex]x_1<x_2<=>x_1-2<x_2-2<=>\frac{1}{x_1-2}>\frac{1}{x_2-2}[/tex]
suy ra khi x>2 thì hàm nghich biến.
2. với x<3. giả sử [tex]x_1<x_2[/tex]
xét: [tex](x_1^{2}-6x_1+5)-(x_2^{2}-6x_2+5)=x_1^2-x_2^2-6(x_1-x_2)=(x_1-x_2)(x_1+x_2-6)<0[/tex]
do đó hàm nghịch biến trên (-vc:3)
xét tương tự với khoảng còn lại, ta được hàm đồng biến trên (3;+vc)
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom