Xét chiều biến thiên của hàm số y=^{x3}+ ^{x2}+x+1 trên R
T Thùy Dunglye Học sinh mới Thành viên 12 Tháng bảy 2019 12 0 1 Bình Định THPT VÕ LAI 22 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xét chiều biến thiên của hàm số y=[tex]^{x3}+ ^{x2}+x+1[/tex] trên R
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xét chiều biến thiên của hàm số y=[tex]^{x3}+ ^{x2}+x+1[/tex] trên R
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 22 Tháng bảy 2019 #2 Xét [TEX]a<b[/TEX]: Ta có: y(a)-y(b)=[tex](a-b)(a^2+ab+b^2)+(a-b)(a+b)+a-b=(a-b)(a^2+ab+b^2+a+b+1)=(a-b)[(\frac{a}{\sqrt{2}}+\frac{b}{\sqrt{2}})^2+(\frac{a}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}})^2+(\frac{b}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}})^2]<0[/tex] với mọi a<b Vậy hàm đã cho ĐB trên R Reactions: Ngoc Anhs
Xét [TEX]a<b[/TEX]: Ta có: y(a)-y(b)=[tex](a-b)(a^2+ab+b^2)+(a-b)(a+b)+a-b=(a-b)(a^2+ab+b^2+a+b+1)=(a-b)[(\frac{a}{\sqrt{2}}+\frac{b}{\sqrt{2}})^2+(\frac{a}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}})^2+(\frac{b}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}})^2]<0[/tex] với mọi a<b Vậy hàm đã cho ĐB trên R