Toán 10 sự biến thiên của hàm số

thanhthuy24102016@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2018
14
6
6
TP Hồ Chí Minh
quốc tế Á Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét sự biến thiên của các hàm số sau trên các khoảng đã chỉ ra;
  1. y = [tex]2x^{2} + 4x +1 ; (-\infty ; 1 ) , (1; +\infty )[/tex]
  2. y = [tex]\frac{4}{x+1} ; (-\infty; -1 ), (-1; +\infty )[/tex]
  3. y = [tex]\frac{3}{2-x} ; (-\infty ;2), (2; +\infty )[/tex]
 
  • Like
Reactions: Link <3

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1)
Em thấy:
Hàm số đã cho có điểm cực tiểu đạt tại x = -b/(2a) = -1
Như vậy, trên (-oo;1) có chứa khoảng nghịch biến (-oo;-1) và khoảng đồng biến (-1;1)
Trên (1;+oo): Hàm số đồng biến
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
Top Bottom