Stiren

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực hiện phản ứng trùng hợp 10,4 gam stiren. Hỗn hợp thu được sau phản ứng cho tác dụng với
200 ml dung dịch Br2 0,15M rồi thêm tiếp dung dịch KI dư vào thì thu được 1,27 gam I2. Khối
lượng polistiren tạo thành là
A. 9,6 g. B. 18,6 g. C. 7,8 g. D. 5,0 g
 
Q

quynhan251102

Thực hiện phản ứng trùng hợp 10,4 gam stiren. Hỗn hợp thu được sau phản ứng cho tác dụng với
200 ml dung dịch Br2 0,15M rồi thêm tiếp dung dịch KI dư vào thì thu được 1,27 gam I2. Khối
lượng polistiren tạo thành là
A. 9,6 g. B. 18,6 g. C. 7,8 g. D. 5,0 g
hỗn hợp thu được sau phản ứng có stiren dư
2KI+Br2=>2KBr+I2
```5*10^-3mol
Ch2=CH-C6H5+Br2=>Br-CH2-CH(Br)-C6J5
0.025------------0.025
nstiren dư=0.025mol
=>m stiren pu=10.4-0.025*104=7.8=m PS
đáp án C
 
T

toletbygonebebygone

Thực hiện phản ứng trùng hợp 10,4 gam stiren. Hỗn hợp thu được sau phản ứng cho tác dụng với
200 ml dung dịch Br2 0,15M rồi thêm tiếp dung dịch KI dư vào thì thu được 1,27 gam I2. Khối
lượng polistiren tạo thành là
A. 9,6 g. B. 18,6 g. C. 7,8 g. D. 5,0 g
Đầu tiên ta xét Br2 tác dụng KI --> I2
tính đc mol Br2 tách dụng KI => mol Br2 tách dụng với Stiren còn dư => mol stiren tạo polime => khối lượng polime
 
Top Bottom