sss

K

kool_boy_98

Phân tích 1[TEX] = \frac{1}{100} + \frac{1}{100} + ..... \frac{1}{100}[/TEX] (được 100 số hạng)

Căn cứ vào mẫu của dãy tính từ [TEX]\frac{1}{10} + \frac{1}{11} + ....... + \frac{1}{100}[/TEX]
ta nhận thấy mẫu số là những số tự nhiên liên tiếp từ 10 đến 100. Vậy số các số hạng là : [TEX](100 - 10) : 1 + 1 = 91[/TEX] (số hạng)

Trong 91 số hạng này ta phân tích [TEX]\frac{1}{10} = \frac{1}{100} + \frac{1}{100} ...... + \frac{1}{100}[/TEX] (10 số hạng)

Vậy ta có các số hạng của P gồm 10 số hạng [tex]\frac{1}{100}[/tex]
+ 90 số hạng từ [TEX]\frac{1}{11}[/TEX] đến [TEX]\frac{1}{100} = 100[/TEX] (số hạng)

P có 100 số hạng và có 11 số hạng = [tex]\frac{1}{100}[/tex] còn lại là các số hạng > [TEX]\frac{1}{100}[/TEX]. Trong khi đó 1 = 100 số hạng = [TEX]\frac{1}{100}[/TEX]

Vậy P > 1
__________
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom