Toán 9 ss

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

LuyentapToan9thivaolop10-2.jpg

1) Tìm điều kiện của x để biểu thức A có nghĩa .
2) Rút gọn biểu thức A .
3) Giải phương trình theo x khi A = -2 .
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1. Xin nhường lại cho bạn vì chỉ cần điều kiện trong căn mẫu dương và lượng (1-x^2) >= 0 là được
2.
[tex](\frac{1}{\sqrt{x-1}} + \frac{1}{\sqrt{x+1}})^2.\frac{x^2-1}{2}-\sqrt{1-x^2} = \frac{(\sqrt{x-1} + \sqrt{x+1})^2}{x^2-1}.\frac{x^2-1}{2}-\sqrt{1-x^2} = x+\sqrt{x^2-1}-\sqrt{1-x^2}[/tex]
3. Sau khi biến đổi mình cảm giác đề hơi sai sai, bạn xem lại vì điều kiện trong căn đã là x > 1 mà cái căn to ở ngoài lại có điều kiện x <=1 thì hơi vô lý...
 
Top Bottom