SS.7 Giải Toán =Lập PT (Bài 37)

Status
Không mở trả lời sau này.
M

minhprovip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 6 h một xe máy di tu` A dến B.Sau 1 h một oto cung xuat phat tu` A dén B vói vận tốc trung bình lớn hơn vận tốc trung bình của xe máy 20km/h.Cả 2 xe đén B đòng thời vào lúc 9h30' cùng ngày.Tinh độ dài quãn đường AB và vận tốc trung binh của xe may .
Giúp em zoi' mai em cần oy
 
T

tiendatsc

Lúc 6 h một xe máy di tu` A dến B.Sau 1 h một oto cung xuat phat tu` A dén B vói vận tốc trung bình lớn hơn vận tốc trung bình của xe máy 20km/h.Cả 2 xe đén B đòng thời vào lúc 9h30' cùng ngày.Tinh độ dài quãn đường AB và vận tốc trung binh của xe may .
Giúp em zoi' mai em cần oy
Gọi [TEX]V_{xe may }[/TEX] là x km/h ( x > 0 )
[TEX]V_{ oto }[/TEX] là x + 20 ( km/h )
[TEX]t_{ xe may }[/TEX] là 9h30' - 6h = 3h30' = 3,5h
[TEX]t_{ oto }[/TEX] = 9h30' - ( 6h + 1h ) = 2h30' = 2,5h
Theo bài ra ta có phương trình :
3,5.x = 2,5.( x + 20 )
=> 3,5x = 2,5x + 50
=> x = 50
Vậy vận tốc của xe là 50 km/h
=> quãng đường AB là : 50 . 3,5 = 175 km
 
N

nh0c_bee_95

Nếu làm vậy thì chưa đầy đủ lắm!!
Bài làm hoàn chỉnh nè:

Gọi x là v_xe máy. Điều kiện x>0.
Theo bài ra ta có v_ô tô bằng x + 20
t_xe máy là 9h30'- 6h = 3h30' = 3,5h
tương tự ta có t_ô tô là 9h30' - ( 6h + 1h ) = 2h30' = 2,5h
Theo bài ra ta có phương trình sau
3,5x = 2,5 ( x + 20 )
Giải phương trình :
3,5x = 2,5 ( x + 20 )
=> 3,5x = 2,5x + 50
=> x = 50
Hay vận tốc xe máy là 50 ( km/h )
Vậy vận tốc quãng đường AB dài 3,5 . 50 = 175 ( km )

^^! thấy giống bài tiendatsc wa'! ngại ghê!!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom