K
khanhlyhoctoan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài toán thế này:
Cho hai đường tròn (O) và (O') cắt nhau tại A và B. Một cát tuyến thay đổi qua A cắt (O) tại M và (O') tại N. Giả sử MO cắt NO' tại P. Chứng minh rằng :
a) Số đo góc MBN không đổi
b) P luôn di động trên một đường tròn cố định
Câu a thì không có vấn đề gì. Câu b mình chứng minh được góc P bằng góc OAO' . Từ đó mình suy ra P di động trên đường tròn ngoại tiếp tam giác OAO' cố định.
Mình làm như vậy thì bạn mình nói là sai vì nếu thế góc P = góc OAO' =90* => sai. Mình đã cá () là mình đúng nhưng mình không biết làm sao để chứng minh được điều đó! Mọi người chứng minh giúp mình nhé!! thanks nhiều!!!
Mình post sang đây vì bên hình chưa ai giúp cả!!!!
Cho hai đường tròn (O) và (O') cắt nhau tại A và B. Một cát tuyến thay đổi qua A cắt (O) tại M và (O') tại N. Giả sử MO cắt NO' tại P. Chứng minh rằng :
a) Số đo góc MBN không đổi
b) P luôn di động trên một đường tròn cố định
Câu a thì không có vấn đề gì. Câu b mình chứng minh được góc P bằng góc OAO' . Từ đó mình suy ra P di động trên đường tròn ngoại tiếp tam giác OAO' cố định.
Mình làm như vậy thì bạn mình nói là sai vì nếu thế góc P = góc OAO' =90* => sai. Mình đã cá () là mình đúng nhưng mình không biết làm sao để chứng minh được điều đó! Mọi người chứng minh giúp mình nhé!! thanks nhiều!!!
Mình post sang đây vì bên hình chưa ai giúp cả!!!!