SR vì spam chủ đề này nhưng mà do khó nên phải nhờ:D

D

dactung9a

Chọn A bạn à :D ************************************************.......................
Bài này cực dễ lun ý. dùng bảo toàn khối lg
 
I

imbaq

Làm mẹo cho nhanh .
Thấy khối lượng chênh nhau khá lớn ở đáp án, nhìn sơ qua thấy số mol CO2 và H20 bé tẹo .
=> m = mH + mC + m0 = 0.11/2 + 0.07x12 + m0 = 0.885 + m0
Nhìn kết quả thấy đáp án A gần nhất , khoanh .
Đây là sơ hở của bài tn này :D. nên khai thác :D
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthetu

bài này thay đổi tý chút đáp án thì nguy nhở??? hơi khó đấy ,nhưng bạn dactung9a nói bài này cực dễ nên dành phần bạn ấy thôi,huhu...
-------------------------
èo rượu đơn chức đâu mà áp đặt hả xuantungaut2t???
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

tớ làm như thế này các bạn xem sai thì sửa hộ nhé

số mol rượu
[TEX]a=n_R=n_{H_2O} -n_{CO_2}=0.11-0.07=0.04[/TEX]

=> Ancol no đơn chức
[TEX]C_nH_{2n+1}OH------------->nCO_2 + (n+1)H_2O[/TEX]
a--------------------------------------------na

=>[TEX] n =\frac{0.07}{0.04} =1.75[/TEX]

sau đó ta thấy [TEX]M_{C_nH_{2n+1}OH}=14n + 18[/TEX]
mà [TEX]n=1,75[/TEX]
[TEX]n_R=0.04[/TEX]
==>[TEX]m_R=(14*1.75 + 18)*0.04=1.7[/TEX]
oài các bác chữa hết roài em có spam ko nhỉ

bài này thay đổi tý chút đáp án thì nguy nhở??? hơi khó đấy ,nhưng bạn dactung9a nói bài này cực dễ nên dành phần bạn ấy thôi,huhu...

còn phần cho em không bà chị?
Có rất nhiều cách rút gọn đáp án từ 4->2 , 2->1 nếu đáp án ra ko có tính chất lừa tình cấp cao :)).
Ví dụ với bài này, thay đổi đáp án nhé .
n ancol = nH20 - n CO2 = 0.4 => , n trung bình = 0.7/04 = 1.xx => 2 rượu là C1 và C2 =>2 ancol đồng đẳng ko thể vác quá 1 Oxi .
=> nO = n ancol
=> m = mH + mC + m0
Với bài này thì C1 và C2 nên có ngay O chỉ có 1 ngtu
Với bài C nhiều hơn thì cứ 2n lần số mol 02 rồi m = mH + mC + m0 , so sánh đáp án , ít nhất tỉ lệ đúng cũng 50% :D

Ý kiến cá nhân , có gì sai sót mong bỏ qua :D

anh mạo hiểm 50% lại ngon hơn em roài



-------------------------
èo rượu đơn chức đâu mà áp đặt hả xuantungaut2t???

ờ nhỉ quên mất cái đầu bài
thế thì cách của em ko ổn roài
 
Last edited by a moderator:
I

imbaq

Có rất nhiều cách rút gọn đáp án từ 4->2 , 2->1 nếu đáp án ra ko có tính chất lừa tình cấp cao :)).
Ví dụ với bài này, thay đổi đáp án nhé .
n ancol = nH20 - n CO2 = 0.4 => , n trung bình = 0.7/04 = 1.xx => 2 rượu là C1 và C2 =>2 ancol đồng đẳng ko thể vác quá 1 Oxi .
=> nO = n ancol
=> m = mH + mC + m0
Với bài này thì C1 và C2 nên có ngay O chỉ có 1 ngtu
Với bài C nhiều hơn thì cứ 2n lần số mol 02 rồi m = mH + mC + m0 , so sánh đáp án , ít nhất tỉ lệ đúng cũng 50% :D

Ý kiến cá nhân , có gì sai sót mong bỏ qua :D
 
N

nguyenthetu

èo nói vậy xuantungaut2t đã tin,hahaha...
bài này tất nhiên ta có thể chúng minh rượu no và đơn chức rồi vì [TEX]n_{tb}=1,75[/TEX] thì lấy đâu ra đa chức nhỉ...
đùa tý cho vui,rất tiếc dactung9a không có mặt để tham gia cùng,huhu...

đáp án A.
 
Top Bottom