sr tôi hơi gà!nhờ mọi ng` giúp bài này

H

hangx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B!:chia 26,6g hỗn hợp 2 anđ là đồng đẳng kế tiếp thành 2 phần = nhau.Đốt cháy htoàn P1 thu được 12,32l khí CO2(dkc) và 9,9g nc.P2 td vs dung dịch AgNO3 /NH3 dư thu đc ? g kết tủa
A.108g
B.216g
C.540g
D.324g


B2:đốt cháy htoàn 2,24l khí(dkc)2,24l hỗn hợp C2H4 và C4H4 thu được ? VCO2 và ? mH2O
A.5,6l và 2,7g
B.8,96l và 5,6g
C.3,36lvà 3,6g
D.6,72l và 5,6g
mọi gn giúp tui nha
thank trc
 
K

kingvip

Hjx maý lag nên đánh lại hoài
Bài 1 đáp án câu a vì
n H2O= nCO2 = 0,55 => adehit no d/c
Gọi Ct chung la` CnH2nO
=> m=0,55/n * (14n+16)=13,3
=> n= 1,57 => là ândehit HCHO và CHCHO
lập hệ pt
a+2b=0,55
30a+44b=13.3
=>a=0,15
b=0,2
=. mAg= (0,15*4+0,2*2)*108=108 ^^!
 
Last edited by a moderator:
W

wormcat1608

Làm bài tập 2 trước ^^
1mol [TEX]C_2H_4 [/TEX]tạo ra [TEX]2 mol H_2O[/TEX]
1 mol[TEX] C_4H_4 [/TEX]tạo ra [TEX]2 mol H_2O [/TEX]
[TEX]\to 0,1 mol [/TEX]hỗn hợp tạo ra[TEX] 0,2 mol H_2O \to m_{H_2O}= 3,6 g [/TEX] . Đáp án C
 
Top Bottom