$\sqrt{x^2-3x+2}=2x^2-x+1$

V

vipboycodon

Anh thích thì đợi đi nhá :D
Em chỉ có thể giúp dc thế này thôi:
Cách 1: Đặt $\sqrt{x} = a$ , $\sqrt{1-x} = b$ ($a,b \ge 0$)
Ta có hệ:
$\begin{cases} a+b = 1+\dfrac{2}{3}ab \\ a^2+b^2 = 1 \end{cases}$
Em chỉ giúp tới đây thôi , anh tự làm nốt nhá =)) (à mà hình như anh làm rồi nhỉ mới đăng lên đây =)) )
Cách 2: Đặt $\sqrt{x}+\sqrt{1-x} = a \rightarrow \dfrac{a^2-1}{3}+1 = \dfrac{2}{3}.\sqrt{x-x^2}+1$
$PT \leftrightarrow \dfrac{a^2-1}{3}+1 = a$. Hết =))
 
F

forum_

Anh thích thì đợi đi nhá :D
Em chỉ có thể giúp dc thế này thôi:
Cách 1: Đặt $\sqrt{x} = a$ , $\sqrt{1-x} = b$ ($a,b \ge 0$)
Ta có hệ:
$\begin{cases} a+b = 1+\dfrac{2}{3}ab \\ a^2+b^2 = 1 \end{cases}$
Em chỉ giúp tới đây thôi , anh tự làm nốt nhá =)) (à mà hình như anh làm rồi nhỉ mới đăng lên đây =)) )
Cách 2: Đặt $\sqrt{x}+\sqrt{1-x} = a \rightarrow \dfrac{a^2-1}{3}+1 = \dfrac{2}{3}.\sqrt{x-x^2}+1$
$PT \leftrightarrow \dfrac{a^2-1}{3}+1 = a$. Hết =))

Ngoan lắm =)) . Vỗ tay anh cho kẹo :p :p

Ukm, up bài viết cơ bản chỉ muốn tăng lên 1500 bài thôi :3

Tiếp :D =))

Cho ba số a,b,c>0 thỏa mãn $21ab+2bc+8ca$ \leq 12. Chứng minh $\dfrac{1}{a}+\dfrac{2}{b}+\dfrac{3}{c}$ $\ge$ $\dfrac{15}{2}$
 
Top Bottom