- 10 Tháng chín 2018
- 105
- 25
- 26
- 21
- Bà Rịa - Vũng Tàu
- THCS minh đạm


tìm số tự nhiên x thỏa mãn
[tex]\sqrt(4x^2-4x+1) +\sqrt(x^2+6x+9)=\sqrt(9x^2+12x+4)[/tex]
[tex]\sqrt(4x^2-4x+1) +\sqrt(x^2+6x+9)=\sqrt(9x^2+12x+4)[/tex]
cảm ơn bạn nhiều nhatừ cái đề -> [tex]\rightarrow \sqrt{(2x-1)^2}+\sqrt{(x+3)^2}=\sqrt{(3x+2)^2} \rightarrow 2x-1+x+3=3x+2 \rightarrow 3x+2=3x+2[/tex] -> ptr trên có vô số nghiệm
từ cái đề -> [tex]\rightarrow \sqrt{(2x-1)^2}+\sqrt{(x+3)^2}=\sqrt{(3x+2)^2} \rightarrow 2x-1+x+3=3x+2 \rightarrow 3x+2=3x+2[/tex] -> ptr trên có vô số nghiệm
khai căn thì phải cho cái trị tuyệt đối vô nữa !!! sao bỏ tùy tiện thếtừ cái đề -> [tex]\rightarrow \sqrt{(2x-1)^2}+\sqrt{(x+3)^2}=\sqrt{(3x+2)^2} \rightarrow 2x-1+x+3=3x+2 \rightarrow 3x+2=3x+2[/tex] -> ptr trên có vô số nghiệm
cảm ơn bạn nhaHaha bài trên thiếu nhiều mà sao được nhiều likes quá ta ^.^
Phải thế này chứ:[tex]\left | 2x-1 \right |+\left | x+3 \right |=\left | 3x+2 \right |[/tex]
Rồi xét từng khoảng của x chứ!!! Kia chỉ 1 trong 5 trường hợp thôi nhé haha
tìm số tự nhiên x thỏa mãn
[tex]\sqrt(4x^2-4x+1) +\sqrt(x^2+6x+9)=\sqrt(9x^2+12x+4)[/tex]
ơ bạn ơi, đã biết được dấu trong căn đâu mà bỏ, bạn còn thiếu giá trị tuyệt đối. làm bài này phải xét dấu nữatừ cái đề -> [tex]\rightarrow \sqrt{(2x-1)^2}+\sqrt{(x+3)^2}=\sqrt{(3x+2)^2} \rightarrow 2x-1+x+3=3x+2 \rightarrow 3x+2=3x+2[/tex] -> ptr trên có vô số nghiệm
thay vì lập bảng xét dấu thì bạn dựa vào BĐT mình có ghi ở bên dưới nhé!tìm số tự nhiên x thỏa mãn
[tex]\sqrt(4x^2-4x+1) +\sqrt(x^2+6x+9)=\sqrt(9x^2+12x+4)[/tex]