English THPT Speaking

G

gacon_hocit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để chuẩn bị cho phần tt speaking unit 8 mn giúp mh 1 bài về những điều cấm kị trong ngày tết đy.. không cần nguyên bài đâu chỉ cần cho mh từng ý ra cũng được,.. đang hơi gấp cần vào chìu mai rồi giuó với,,,tks♥ trước ạ:)
 
K

kute2linh

1. One shouldn’t say or do bad things during Tết.
= Chớ nói hoặc làm điều gì xấu trong ngày Tết.
2. One shouldn’t hurt or kill animals or plants but should set them free. The reason for this originates from Buddhism’s causality.
= Không làm đau hay giết thú vật hoặc làm hại một loài cây cỏ nào mà hãy để chúng được tự do. Lý do này bắt nguồn từ quan hệ nhân quả của Phật giáo.
3. One shouldn’t sweep the house or empty out the rubbish to avoid luck and benefits going with it, especially on the first day of the new year. One shouldn’t let the broom in confusion if people don’t want it to be stolen.
= Không nên quét nhà hoặc đổ rác để tránh đổ đi may mắn và lợi lộc theo cùng, đặc biệt là vào ngày mồng một Tết. Và cũng đừng để cây chổi chỗ nào lộn xộn nếu không muốn bị lấy cắp.
4. One shouldn’t give these presents to others: clock or watch (the recipient’s time is going to pass), cats (mèo in Vietnamese language pronounced likenghèo, poverty), medicine (the receiver will get ill), cuttle fish (its ink is black, an unlucky colour), writing ink (for the same reason), scissors or knives (they bring incompatibility).
= Chớ tặng người khác những món quà như đồng hồ treo tường hay đồng hồ đeo tay (người nhận sắp hết thời rồi), mèo (mèo trong tiếng Việt đọc nghe như chữ nghèo), thuốc (người nhận sẽ bị bệnh), mực nang (màu mực đen, màu của sự xui rủi), mực viết (cũng gợi sự đen đủi), kéo hoặc dao (mang sự đối kỵ)
5. One shouldn’t have duck meat because it brings unluckiness.
= Không ăn thịt vịt vì thịt vịt đem theo xui rủi
6. One shouldn’t have shrimp in case one would move backwards like shrimp, in other words, one would not succeed.
= Không ăn tôm vì sợ sẽ nhảy lùi lại phía sau như tôm, hay nói một cách khác là không được thành công.
7. One shouldn’t buy or wear white clothes because white is the colour of funerals in Vietnam.
= Không mua hay mặc trang phục màu trắng vì màu trắng là màu tang tóc ở Việt Nam. ( Ad thích mặc màu trắng == )
8. One shouldn’t let the rice-hulling mill go empty because it symbolizes failed crops.
= Không để cối xay gạo cạn sạch vì nó tượng trưng cho vụ mùa thất bát.
9. One shouldn’t refuse anything others give or wish you during Tết.
= Không từ chối bất cứ điều gì mà người khác tặng hay chúc cho bạn trong những ngày Tết.


nguồn facebook
 
Top Bottom