Sos

B

baomy_dn

Bạn ơi viết rõ một tí được hem?
Tui hem đọc được
Bạn thông cảm cho mình nha!
 
N

nangsommai95

Giải nhanh:
A=[TEX]\frac{1}{100.99}-\frac{1}{99.98}-\frac{1}{98.97}-...-\frac{1}{3.2}-\frac{1}{2.1}[/QUOTE][/TEX]
\Rightarrow

A = -([TEX]\frac{1}{100.99}+\frac{1}{99.98}+\frac{1}{98.97}+... +\frac{1}{3.2}+\frac{1}{2.1} \Rightarrow A= - ( \frac{1}{1.2} + \frac{1}{2.3} +...........+ \frac{1}{99.98}+\frac{1}{100.99} A= -(1- \frac{1}{100}) A= - \frac{99}{100}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
3

321zaq

Toán

1) 1/100.99 - 1/99.98 - 1/98.97 -....- 1/3.2 - 1/2.1
= 1/100.99 - (1/99.98 + 1/98.97 +......+ 1/2.1)
Xét biểu thức trong ngoặc bằng :
1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 +.....+ 1/98 - 1/99 = 1- 1/99 = 98/99
Kết quả bằng : 1/9900 - 98/99 = -9799/9900;)(*):khi (175)::M063:
 
T

tieuthudaigia

bạn ơi! mình có cách giải thế này xem có đúng:khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36): kô!!!!!!
1/100.99 - 1/99.98 - 1/98.97 - ... - 1/3.2 - 1/2.1
=1/100.1/99 - 1/99.1/98 - 1/98.1/97 - ... - 1/3.1/2 - 1/2.1/1
=1/1.1/2 - 1/2.1/3 - ... - 1/98.1/99 - 1/99.1/100
=1/1 - 1/100
=99/100
cô mình dạy vậy đấy!!!!!!!!!!!!
:khi (110)::khi (110)::khi (110)::khi (110):
 
Last edited by a moderator:
V

vuduyhungchuot

[/TEX]
\Rightarrow

A = -([TEX]\frac{1}{100.99}+\frac{1}{99.98}+\frac{1}{98.97}+... +\frac{1}{3.2}+\frac{1}{2.1} \Rightarrow A= - ( \frac{1}{1.2} + \frac{1}{2.3} +...........+ \frac{1}{99.98}+\frac{1}{100.99} A= -(1- \frac{1}{100}) A= - \frac{99}{100}[/TEX]
Mình xin "dịch" lại để các bạn nhìn cho rõ (kẻo đui):
\Rightarrow

[TEX]A = -(\frac{1}{100.99}+\frac{1}{99.98}+\frac{1}{98.97}+... +\frac{1}{3.2}+\frac{1}{2.1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A= - ( \frac{1}{1.2} + \frac{1}{2.3} +...........+ \frac{1}{99.98}+\frac{1}{100.99}[/TEX]
[TEX]A= -(1- \frac{1}{100})[/TEX]
[TEX]A= - \frac{99}{100}[/TEX]
 
Top Bottom