Toán 11 SOS: Tính khoảng cách giữa điểm và mặt phẳng

phuongtungcam@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng năm 2020
4
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD với đáy ABCD là hình chữ nhật, AB=2a, AD=a. Cạnh bên SB vuông góc với (ABCD), SB=3a.
a) Chứng minh AD vuông góc với (SAB)
b) Tính khoảng cách từ B đến (SAC).
c) Tính khoảng cách từ M đến (SAC) vớ M là trung điểm của SD.
Mình đã làm được phần a và b, mình bị kẹt ở phần C. Mọi người giúp mình với ạ, mình cảm ơn!!!!!​
icon-canh-bao_heart.png
HÃY ĐĂNG BÀI BẰNG SỰ CHÂN THÀNH
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
DS cắt (SAC) tại S mà DS=2MS [tex]\Rightarrow d(M;(SAC))=\frac{1}{2}d(D;(SAC))[/tex]
BD cắt (SAC) tại O với O là tâm đáy, mà O là trung điểm BD [tex]\Rightarrow d(D;(SAC))=d(B;(SAC))\Rightarrow d(M;(SAC))=\frac{1}{2}d(B;(SAC))[/tex]
Quy về bài toán tìm khoảng cách từ B đến (SAC), quá đơn giản rồi phải không bạn?
 
Top Bottom