Toán 11 SOS: Tính góc giữa đường thẳng và mặt phẳng

phuongtungcam@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng năm 2020
4
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang vuông tại C và D, DA=DC=2a. BC=a. SD vuông góc với (ABCD), SC= a căn 6. Gọi K là hình chiếu vuông góc của D lên AB.
a, Chứng minh tam giác SBC là tam giác vuông
b. Chứng minh SK vuông góc với AB
c.Tính góc giữa SD và (SAB)

Đã giải được phần a và b, làm ơn giúp mình phần c với ạ
 
  • Like
Reactions: cool boy

Zero ten

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2020
22
8
6
21
Bạc Liêu
THPT
c) theo câu a,b:
[tex]AB\perp DK[/tex]
[tex]AB\perp SK[/tex]
[tex]\Rightarrow AB\perp (SKD)\Leftrightarrow (SAB)\perp (SKD)[/tex]
Vẽ DH vuông góc với SK
[tex]SK=(SAB)\cap (SDK)[/tex]
[tex]DH\perp SK\Rightarrow DH\perp (SAB)[/tex]
[tex]\Rightarrow (SD,(SAB))=(SD,SH)=\widehat{DSK}[/tex]
Tới đây đơn giản rồi!!!
 
Top Bottom