SOS gấp!

H

hongockhanhphuong

Gọi d là ƯCLN của a và b
=>12n+1 chia hết cho d=>60n+5 chia hết cho d (1)
30n+2 chia hết cho d=>60n+4 chia hết cho d (2)
Lấy (1)trừ(2)=>1 chia hết cho d=>d thuộc ước của 1
d lớn nhất=>d=1
 
C

chienhopnguyen

de ma Híc!Help mình với.Bài này mình giải được rồi nhưg cách giải chưa chắc chắn vì cô mình chưa kịp chữa!
CMR:

với a=12n+1; b= 30n+2
là phân số tối giản
giai
ta co:12n+1=60n+5
30n+2=60n+4
vay 1 phai chia het cho 60n+4 tu do suy ra phan so a=12n+1; b= 30n+2
là phân số tối giản
ney dung thi thanks to nha!
sssssssssssssssssssssssss
sssssssssssssssssssssssss

:D
 
Top Bottom