S
stolencandy12


Cô giáo em vừa cho em bài này, làm mãi không ra :| ... PT bậc 3 :
a) giải PT :
8x^3 + 4x^2 - 34x + 15 = 0. Biết PT có 2 nghiệm x1,x2 t/m : 2x1 - 4x2 = 1
b Với gt nào của m
x^3 - (2m+ 1)x^2 + (3m + 1)x - (m+1) = 0 có 3 nghiệm pb > 0
c ) Tìm các hệ số nghiệm a,b thuộc Z sao cho : 3x^3 + ax^2 + bx + 18 =0 có 1 nghiệm x1 =
căn 3 + 1
P/S : em lớp 10.
a) giải PT :
8x^3 + 4x^2 - 34x + 15 = 0. Biết PT có 2 nghiệm x1,x2 t/m : 2x1 - 4x2 = 1
b Với gt nào của m
x^3 - (2m+ 1)x^2 + (3m + 1)x - (m+1) = 0 có 3 nghiệm pb > 0
c ) Tìm các hệ số nghiệm a,b thuộc Z sao cho : 3x^3 + ax^2 + bx + 18 =0 có 1 nghiệm x1 =
căn 3 + 1
P/S : em lớp 10.