SOS! cần giấp! Cần gấp!

G

girlgirlgirlluv9z

hạ bậc sinA^2 và sin B^2
pt <=> cosC cos (A-B) + cos^2 C <=> (cos C + cosC. cos(A-B) + 1/4. cos^2 (A-B)) -1/4 cos^2(A-B)
= (cosC - 1/2 cos(A-B)^2 - 1/4 cos^2(A-B) >= -1/4
dấu = xảy ra khi A=B=30 và C= 120
 
N

ngu_dot_li

sai rồi bạn, ban đầu là tổng bìn phương, làm sao xảy ra dấu băng dc
COI LẠI< COI LẠI(*)
 
M

mua_lanh_0000

ko đúng rùi đấy bạn ạ :) ban đầu là tổng 2 bình phương trừ đi 1 bình phương mà :) mình để ý kĩ abì bạn ý rùi ko sai chỗ nào cả đâu :) mình đánh lại cho mọi ng dễ hiểu nhé :)
[TEX]cosC cos (A-B) + cos^2 C = (cos C + cosC. cos(A-B) + 1/4. cos^2 (A-B)) -1/4 cos^2(A-B)= (cosC - 1/2 cos(A-B)^2 - 1/4 cos^2(A-B) >= -1/4;[/TEX]dấu = xảy ra khi A=B=30 và C= 120
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom