Sorry mọi người nha. Đây là toán lớp 4. Giải giúp em bài này. Em đang cần gấp.

T

thienbaovi.yume

hixhix. Đây là bài toán lớp 4 của em mình. Nó đi thi học sinh giỏi. Các bác có thể làm theo kiểu lớp 4 dễ hiểu hơn được không ạ
 
A

anhchangraunhat

Bn cứ vẽ sơ đồ ra cho dễ hiểu nha' cách vẽ thy` cứ vẽ 5 đoạn bàng nhau rồi vẽ thêm ở đoạn thứ 2 một đoạn ngắn để ứng vs 2 rồi tg tự với các đoạn còn lại thêm 2 vào.

Gọi số nhỏ cần tìm là a số lớn là b
Ta có: b= a+8
Nên a+b=a+a+8=220
<=> a+b=2a+8=220
=> 2a=220-8
=>2a=212
a =106
b=114:D:D:D:D:D
 
C

chienhopnguyen

Ta có: b= a+8
Nên a+b=a+a+8=220
<=> a+b=2a+8=220
=> 2a=220-8
=>2a=212
a =106
b=114
giống bài bạn ở trên đó!
bài bạn đó làm đung rồi
kết quả của tớ là:
a=106
b=114
 
Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

cho toán lớp 4 vào đây cũng được mà!
vì trong học mãi làm gì có toán lớp 4 mà cho vào!
cho vào đây tiếp hết!
 
Top Bottom