Vật lí 12 Sóng

Cuocsongmailacuocsong

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2019
92
82
36
20
TP Hồ Chí Minh
Thcs tân túc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sóng lan truyền trên sợi dây thẳng dài với tần số f= 15Hz. Trong quá trình truyền sóng, hai phần tử M và N trên dây cách nhau một khoảng không đổi là 18cm. Tốc độ truyền sóng không thể nhận giá trị nào sao đây?
A.0,54m/s. B. 2,7m/s C.1,35m/s D.1,8m/s
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một sóng lan truyền trên sợi dây thẳng dài với tần số f= 15Hz. Trong quá trình truyền sóng, hai phần tử M và N trên dây cách nhau một khoảng không đổi là 18cm. Tốc độ truyền sóng không thể nhận giá trị nào sao đây?
A.0,54m/s. B. 2,7m/s C.1,35m/s D.1,8m/s
để k/c là ko đổi thì 2 dao động cùng pha :
$d=k\lambda=>d=\frac{kv}{f}=>v=\frac{0,18.15}{k}$
thay k=1,2,3,4,5,.... thì ko tồn tại v=1,8m/s
Đừng quên đọc Tạp chí Vật Lí HMF - Số 2 nha
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn
 

Attachments

  • upload_2021-11-6_8-10-52.png
    upload_2021-11-6_8-10-52.png
    313.8 KB · Đọc: 11
Top Bottom