Vật lí 12 Sóng

kane1771999

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2018
68
25
26
Hải Phòng
tự do
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người huýt ra tiếng sáo với f=9000Hz.Người bạn người đó có khả năng nghe âm bình thường nhưng không thể nghe được âm thanh từ tiếng huýt sáo đó là vì:
A.Biên độ âm quá nhỏ
B.f âm quá lớn
C.Biên độ âm quá lớn
D.f âm quá nhỏ
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Một người huýt ra tiếng sáo với f=9000Hz.Người bạn người đó có khả năng nghe âm bình thường nhưng không thể nghe được âm thanh từ tiếng huýt sáo đó là vì:
A.Biên độ âm quá nhỏ
B.f âm quá lớn
C.Biên độ âm quá lớn
D.f âm quá nhỏ
Đáp án là A: biên độ âm quá nhỏ nhé
f=9000Hz vẫn còn nằm trong khoảng nghe được (20Hz - 20.000 Hz). Vì vậy, nếu không nghe được âm thanh này chỉ có thể lý giải là nó có biên độ rất nhỏ nên màng nhĩ của chúng ta không cảm nhận được => không nghe được.
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom