N
nos2on1998
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1 : Một sợi dây đàn hồi AB với AB = n [tex]\lambda[/tex]/2 . Điểm S trên dây thoả mãn SB = 9,75[tex]\lambda[/tex] . Nguồn phát sóng S có phương trình u = a sin ( 10pi.t ). Biết sóng không suy giảm, vận tốc truyền sóng v = 1m/s. Điểm M gần B nhất có phương trình u = a sin ( 10pi.t ) cách B một khoảng là :
A, 0,2( m) B, 0,3( m) C. 7/60( m ) D, 1/6( m )
BÀi 2: Cho 2 nguồn sóng kết hợp S1,S2 có phương trình U1 = U2 = 2a cos ( W.t ), bước sóng bằng 1,2cm. khoảng cách giữa S1 và S2 = 10 [tex]\lambda[/tex] . Nếu đặt ngồn sóng S3 có pt Ủ2 = a cos ( W.t ) trên đường trung trực của S1, S2. sao cho tam giác S1,S2,S3 vuông, tại M cách trung điểm O của S1S2 đoạn ngắn nhất bằng bao nhiêu dao dộng với biên độ 5a ( M thuộc trung trực của S1,S2 )
bài 3: Công suất âm thanh cực đại của 1 máy nghe nhạc gia đình là 10W. Cho rằng cứ truyền đi khoảng cách 1m năng lượng âm bị giảm 5% so với lần đầu do sự hấp thụ của môi trường truyền âm. Biết I= 10 ( mũ -12 ) ... . nếu mở to hết cớ thì mức cường đọ âm tại khoảng cách 6m là bao nhiêu ?
A, 0,2( m) B, 0,3( m) C. 7/60( m ) D, 1/6( m )
BÀi 2: Cho 2 nguồn sóng kết hợp S1,S2 có phương trình U1 = U2 = 2a cos ( W.t ), bước sóng bằng 1,2cm. khoảng cách giữa S1 và S2 = 10 [tex]\lambda[/tex] . Nếu đặt ngồn sóng S3 có pt Ủ2 = a cos ( W.t ) trên đường trung trực của S1, S2. sao cho tam giác S1,S2,S3 vuông, tại M cách trung điểm O của S1S2 đoạn ngắn nhất bằng bao nhiêu dao dộng với biên độ 5a ( M thuộc trung trực của S1,S2 )
bài 3: Công suất âm thanh cực đại của 1 máy nghe nhạc gia đình là 10W. Cho rằng cứ truyền đi khoảng cách 1m năng lượng âm bị giảm 5% so với lần đầu do sự hấp thụ của môi trường truyền âm. Biết I= 10 ( mũ -12 ) ... . nếu mở to hết cớ thì mức cường đọ âm tại khoảng cách 6m là bao nhiêu ?