Sóng

V

viquelinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người quan sát sóng trên mặt hồ thấy khoảng cách giữa 2 ngọn sóng liên tiếp bằng 120cm và có 4 ngọn sóng qua trước mặt trong 6s.Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là:
0,6m/s.....................0.8m/s...............1,2m/s....................3s

Mọi người chém chi tiết 1 chút giùm tớ cái nha.
 
T

toletbygonebebygone

ta có Lâm đa = 120cm
T = 6/3 = 2
=> v= lâm đa / T = 120/2=60 ( cm/s) = 0.6m/s
 
V

viquelinh

1.Tại điểm S trên mặt nước dd điều hoà theo phương thẳng đứng với tần số f.Tại 2 điểm M.N nằm cách nhau 5cm trên đường thẳng đi qua S luôn dd ngược pha.Biết tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 80cm/s và tần số của nguồn dao động trong khoảng 48Hz --> 64Hz.Tần số dao động là:
64........48.......60........56

2.Một sóng âm được mô tả bởi Pt :
[Tex] y = Acos2\pi( \frac{t}{T} - \frac{x}{\lambda}}[/tex]
Một điểm cách nguồn 1 khoảng 1/2 bước sóng có li độ 5cm ở thời điểm bằng 1/2 chu kì có biên độ sóng:
[TEX]5cm........2,5cm........5\sqrt{2}cm........10cm[/TEX]
 
D

daisyfranke

1.Tại điểm S trên mặt nước dd điều hoà theo phương thẳng đứng với tần số f.Tại 2 điểm M.N nằm cách nhau 5cm trên đường thẳng đi qua S luôn dd ngược pha.Biết tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 80cm/s và tần số của nguồn dao động trong khoảng 48Hz --> 64Hz.Tần số dao động là:
64........48.......60........56

2.Một sóng âm được mô tả bởi Pt :
[Tex] y = Acos2\pi( \frac{t}{T} - \frac{x}{\lambda}}[/Tex]
Một điểm cách nguồn 1 khoảng 1/2 bước sóng có li độ 5cm ở thời điểm bằng 1/2 chu kì có biên độ sóng:
[TEX]5cm........2,5cm........5\sqrt{2}cm........10cm[/TEX]

Bài 1 :tớ nói hướng thôi nhá
do dao động ngược pha nên có công thức
eq.latex

rồi từ công thức
eq.latex

rút f ra rồi cho vào khoảng cách kia thôi :D
 
V

viquelinh

Ok.Chỉ cần hướng thôi.Còn lại tớ tự làm
Bài tiếp:một nguồn O dd f = 50Hz tạo ra sóng mặt nước có A = 3cm.Khoảng cách giữa 7 gợn liên tiếp 9cm.Điểm M nằm trên mặt nước cách nguồn O là 5cm.Chonj 1=0 là lúc phần tử nước tại O đi qua VTCB theo chiều dương.Tại thời điểm t1 li độ dd tại M là 2cm.Li độ tại điểm M vào thời điểm t = (t1 + 2,01) là bao nhiêu
 
Top Bottom