song truyen

Y

yennhi1499

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Sóng truyền trên một sợi dây với biên độ không đổi, tốc độ truyền sóng bằng 2m/s và tần số dao động f =10 Hz. Tại thời điểm t điểm M trên dây có li dộ 2 cm thì điểm N trên dây cách M 40 cm có li độ
A. 2cm. B.0
. C. -2cm. D. – 4 cm.
Câu 2: Trong 1 thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước với 2 nguồn kết hợp có phương trình dao động ua = ub = 5cos10(pi)t cm, sóng truyền trên mặt nước có biên độ không đổi và tốc độ truyền sóng bằng 20 cm/s. Điểm M trên mặt nước cách 2 nguồn lần lượt là 40 cm và 50 cm sẽ dao động với biên độ
A. A = 5 cm. B. 0 < A < 10 cm. C. A = 10 cm. D. A = 0.
 
S

songtu009

Câu 1: Sóng truyền trên một sợi dây với biên độ không đổi, tốc độ truyền sóng bằng 2m/s và tần số dao động f =10 Hz. Tại thời điểm t điểm M trên dây có li dộ 2 cm thì điểm N trên dây cách M 40 cm có li độ
A. 2cm. B.0
. C. -2cm. D. – 4 cm.
Câu 2: Trong 1 thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước với 2 nguồn kết hợp có phương trình dao động ua = ub = 5cos10(pi)t cm, sóng truyền trên mặt nước có biên độ không đổi và tốc độ truyền sóng bằng 20 cm/s. Điểm M trên mặt nước cách 2 nguồn lần lượt là 40 cm và 50 cm sẽ dao động với biên độ
A. A = 5 cm. B. 0 < A < 10 cm. C. A = 10 cm. D. A = 0.
Bài 1. Bước sóng là [TEX]\lambda = \frac{v}{f} = 20 cm.[/TEX]
Vì [TEX]40 =2\lambda[/TEX] nên M sẽ cùng pha với N, li độ của M là 2 cm.

Bài 2. [TEX]lambda = \frac{v*2\pi}{\omega} = 4 cm. [/TEX]
[TEX]d_1 - d_2 = 2*4 + 2 = 2\lambda + \frac{1}{2}[/TEX]
Vậy M sẽ không dao động.
 
H

hang5292

Cau 2.tư pt dd ta co
lamda=v.2(pj)/w =20.2(pj)/10(pj)=4 cm/s.
Bjen do dao dog taj M:A=2.5.|cos (pj (d2-d1))/lamda hay A=10.COS 2,5pj=0
vay Djem M k dao dog
 
Top Bottom