sóng giao thoa

H

henry14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ống sáo dài 80 cm, hở hai đầu, tạo ra một sóng dừng trong ống sáo với âm là cực đại ở hai đầu ống, trong khoảng giữa ống sáo có hai nút sóng. Cho vận tốc truyền âm trong không khí là 340 m/s. tần số âm do ống sáo phát ra là
 
M

mai_la_ban_tot

Do 2 đầu hở, trong ống có 2 nút => l = [TEX]\lambda[/TEX] => f = v/[TEX]\lambda[/TEX]
<=> f = 340/0,8 = 425 Hz :rolleyes:
=> có ai ý kiến gì không ?
 
B

binh.kid

Một ống sáo dài 80 cm, hở hai đầu, tạo ra một sóng dừng trong ống sáo với âm là cực đại ở hai đầu ống, trong khoảng giữa ống sáo có hai nút sóng. Cho vận tốc truyền âm trong không khí là 340 m/s. tần số âm do ống sáo phát ra là
Từ các dwx kiện như trên thì:
+ Hai đầu là 2 bụng.
+ giữa có 2 nút
\Rightarrow [TEX]f= \frac{k.v}{4.l}[/TEX].Với k=4.(Đề nghị bạn xem lai SGk và vẽ hình ra)
\Rightarrow[TEX]f=425Hz[/TEX]
:confused::confused::confused::confused:
:-SS :-SS :-SS :-SS :-SS
;)
%%-
 
Last edited by a moderator:
H

hoccolennhe

theo de se co 2 bo => l=k*(lamda/2) voi k la so bo va '=' 2
=> lamda '=' 0.8 m
=>f=v/lamda=425
 
Top Bottom