Vật lí 12 Sóng dừng

Cuocsongmailacuocsong

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2019
92
82
36
20
TP Hồ Chí Minh
Thcs tân túc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dây AB dài 90cm có đầu B thả tự do. Tạo ở đầu A một dao động điều hòa theo phương ngang có tần số 100Hz, ta có sóng dừng cộng hưởng, trên dây có 4 nút, kể cả A
Tốc độ truyền sóng trên dây có giá trị là
A.60m/s B.50m/s C.35cm/s D.40m/s
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một dây AB dài 90cm có đầu B thả tự do. Tạo ở đầu A một dao động điều hòa theo phương ngang có tần số 100Hz, ta có sóng dừng cộng hưởng, trên dây có 4 nút, kể cả A
Tốc độ truyền sóng trên dây có giá trị là
A.60m/s B.50m/s C.35cm/s D.40m/s
Sóng dừng một đầu cố định, một đầu tự do:
=> [tex]l = (2k +1).\frac{v}{4f}[/tex]
Với k +1 = số nút => k = 3
Thay tất cả giá trị vào => v

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé!
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Last edited:

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Sóng dừng một đầu cố định, một đầu tự do:
=> [tex]l = (2k +1).\frac{v}{2f}[/tex]
Với k +1 = số nút => k = 3
Thay tất cả giá trị vào => v

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé!
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
Chị nghĩ là [tex]l=(2k+1)\frac{\lambda }{4}=(2k+1)\frac{v}{4f}[/tex]
 
Top Bottom