Vật lí 12 Sóng dừng

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
các bạn giúp mình bài này với , cảm ơn các bạn nhiều lắm !!!!
View attachment 192673
điều kiện hai đầu cố định có sóng dừng:
[tex]l = k.\frac{v}{2f}[/tex]
=> f = [tex]\frac{k.v}{2l} =k.b[/tex]
Vì đoạn sau như nhau nên đặt cùng là b cho tiện
Vì hai tần số liên tiếp nên:
[tex]f_{1} = k.b[/tex] = 150
[tex]f_{2} = (k+1).b[/tex] = 200
Lập tỉ số => k = 3
=> f min = f1/3 = 50 Hz

Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom