Vật lí 12 sóng dừng

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong hiện tượng sóng dừng trên dây AB dài 36cm khi dây duỗi thẳng, gọi M, N là hai điểm chia đoạn AB làm 3 đoạn bằng nhau. Trên dây người ta quan sát được 2 bụng sóng. Tỉ số khoảng cách lớn nhất và nhỏ nhất giữa MN thu được bằng[TEX] \sqrt{2}[/TEX] . Biên độ sóng ở bụng bằng:
A.[TEX]4 \sqrt{3} cm[/TEX]
B[TEX].2 \sqrt{3}cm[/TEX]
C.2cm
D.4cm
upload_2021-9-25_15-46-35.png
giải thích và vẽ hình giúp mình chỗ mình highlight với
 

Attachments

  • upload_2021-9-25_15-45-25.png
    upload_2021-9-25_15-45-25.png
    21 KB · Đọc: 24

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
đây nhé bạn,2 điểm MN có cùng biên độ và chúng chuyển động ngược chiều nhau do thuộc các bó khác nhau.
k/c của chúng theo thời gian đc tính theo công thức: [tex]L=\sqrt{MN^2+(\Delta x)^2}[/tex]
với [tex]\Delta x=x_m-x_n[/tex]
do chúng chuyển động ngược chiều nên [tex]\Delta x _{min}=0[/tex] khi chúng cùng qua vtcb
[tex]\Delta x _{max}=2A_N[/tex] khi chúng cùng ở biên
thay vào sẽ được công thức như trên nhưng lưu ý đây chỉ mới là biên độ điểm N, đề hỏi biện độ bụng nhé.
 

Attachments

  • 243072672_580334366651757_6270116958297921437_n.jpg
    243072672_580334366651757_6270116958297921437_n.jpg
    5.3 KB · Đọc: 20
Top Bottom