Vật lí 12 Sóng Dừng

Khoi Tran

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
83
15
26
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Lê Minh Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt nước có hai nguồn kết hợp S1, S2 cách nhau 6 √ 2 cm dao động theo phương trình u=a cos20pi t (mm).Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 0,4 m/s và biên độ sóng không đổi trong quá trình truyền.Điểm gần nhất ngược pha với các nguồn nằm trên đường trung trực của S1S2 cách S1S2 một đoạn: ai giúp mình bài này với xin cảm ơn nhiều .
 

Attachments

  • Capture.JPG
    Capture.JPG
    20.9 KB · Đọc: 35

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Trên mặt nước có hai nguồn kết hợp S1, S2 cách nhau 6 √ 2 cm dao động theo phương trình u=a cos20pi t (mm).Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 0,4 m/s và biên độ sóng không đổi trong quá trình truyền.Điểm gần nhất ngược pha với các nguồn nằm trên đường trung trực của S1S2 cách S1S2 một đoạn: ai giúp mình bài này với xin cảm ơn nhiều .
Đề bài cho v, w => [tex]\lambda[/tex]
Gọi M là điểm nằm trên đường trung trực của AB và M dao động ngược pha so với hai nguồn:
=> AM = d = ( k - 0,5). [tex]\lambda[/tex]
Điều kiện: d > [tex]\frac{S1S2}{2}[/tex] => kmin
=> Khoảng cách từ M đến S1S2: a = [tex]\sqrt{d^2+(\frac{S1S2}{2})^2}[/tex]
 
Top Bottom