Vật lí 12 sóng dừng

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
GIẢI:
Nhìn hình đính kèm, em thuộc phương trình sóng dừng này luôn đi nhé WP_20180904_15_47_24_Pro.jpg
Theo đề bai, tại thời điểm nào đó là li độ điểm B là [tex]u_B=+1(cm)[/tex]
Theo đề bài thì [tex]x_{AB}=1(cm),x_{AC}=7+1=8(cm)[/tex].
Lập tỉ lệ li độ từ phương trình trên: [tex]\frac{u_B}{u_C}=\frac{sin(\frac{2\pi x_{AB}}{\lambda})}{sin(\frac{2\pi x_{AC}}{\lambda})}=-\frac{1}{\sqrt{3}}<=>\frac{1}{u_C}=-\frac{1}{\sqrt{3}}=>u_C=-\sqrt{3}[/tex] => điểm C nằm dưới vị trí cân bằng một khoảng là [tex]\sqrt{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: wonhaemanhimanhii
Top Bottom