Vật lí 12 Sóng dừng

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

115. Một Sợi dây đàn hồi được treo thẳng đứng vào một điểm cố định. Người ta tạo ra Sóng dừng trên dây với tần Số bé nhất là f1. Để lại có Sóng dừng, phải tăng tần Số tối thiểu đến giá trị f2. Tỉ Số f2/f1 bằng:
A. 4
B. 5
C. 2
D. 3
@taurussa, @tienlong142, @Dương Minh Nhựt
 
  • Like
Reactions: tienlong142

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
115. Một Sợi dây đàn hồi được treo thẳng đứng vào một điểm cố định. Người ta tạo ra Sóng dừng trên dây với tần Số bé nhất là f1. Để lại có Sóng dừng, phải tăng tần Số tối thiểu đến giá trị f2. Tỉ Số f2/f1 bằng:
A. 4
B. 5
C. 2
D. 3
@taurussa, @tienlong142, @Dương Minh Nhựt
giả sử fo là tần số bé nhất để dây có sóng dừng thì những tần số liên tiếp để dây cũng có sóng dừng hơn kém nhau 1 lượng là fo ,tức là f1=2fo ; f2=f1+fo ;f3=f2+fo ;...............
=>trong bài này thì tỉ số là 2
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom