Vật lí 12 Sóng dừng

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

114. Một dây đàn tạo sóng dừng với những điểm dao động với biên độ cực đại cách nhau một đoạn ngắn nhất là 15 cm. Biết dây đàn dài 120cm. Hỏi dao động sóng dừng này ứng với họa âm thứ mấy:
A. 2
B. 3
C. 4
D. 8
@tienlong142, @taurussa, @Dương Minh Nhựt a/chị giải thích kĩ cho e với, e ko hiểu câu hỏi đề bài luôn :(
 
  • Like
Reactions: tienlong142

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
114. Một dây đàn tạo sóng dừng với những điểm dao động với biên độ cực đại cách nhau một đoạn ngắn nhất là 15 cm. Biết dây đàn dài 120cm. Hỏi dao động sóng dừng này ứng với họa âm thứ mấy:
A. 2
B. 3
C. 4
D. 8
@tienlong142, @taurussa, @Dương Minh Nhựt a/chị giải thích kĩ cho e với, e ko hiểu câu hỏi đề bài luôn :(
Họa âm cơ bản ứng với tần số fo nhỏ nhất sao cho dây có sóng dừng ( lúc này [tex]\lambda[/tex] =2.L)
các tần số 2.fo ; 3.fo ;4.fo ;.......lần lượt là họa âm bậc 2 ; 3 ; 4;.....
Họa âm tính bằng công thức [tex]\frac{2.L}{\lambda }[/tex]=8 => họa âm bậc 8
 

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
Họa âm cơ bản ứng với tần số fo nhỏ nhất sao cho dây có sóng dừng ( lúc này [tex]\lambda[/tex] =2.L)
các tần số 2.fo ; 3.fo ;4.fo ;.......lần lượt là họa âm bậc 2 ; 3 ; 4;.....
Họa âm tính bằng công thức [tex]\frac{2.L}{\lambda }[/tex]=8 => họa âm bậc 8
phần họa âm này ở đâu mà e ko thấy có trong SGK hả a?
 
  • Like
Reactions: tienlong142
Top Bottom