Vật lí 12 Sóng dừng

kim je moon

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2017
22
7
31
24
Hà Tĩnh
trung học phổ thông đông lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sợi dây AB dài 2m căng ngang có hai đầu cố định. ta thấy khoảng cách giữa hai điểm gần nhất dao động với biên độ bằng căn 2 trên 2 lần biên độ điểm bụng thì cách nhau1/4(m). số bó song tạo đc trên dây là.
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
upload_2018-6-15_20-57-42.png
Hai điểm này lệch nhau một pha 90 độ => thời gian truyền sóng là T/4, trong T/4 sóng truyền được một quãng là vT/4 = 0.25 m <=> lamda/4 = 0.25 => lamda = 1
=> Số bó sóng là 2/(lamda/2) = 4
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom