sóng dừng

P

phanthivukieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mình với :)
[FONT=&quot]Trong một ống thẳng, dài 2 m, hai đầu hở, hiện tượng sóng dừng xảy ra với một âm có tần số f. Biết trong ống có 2 nút sóng và tốc độ truyền âm là 330 m/s. Tần số f có giá trị là[/FONT]
[FONT=&quot] A. 165 Hz. B. 330 Hz. C. 495 Hz. D. 660 Hz.[/FONT]
 
T

trytouniversity

giải giúp mình với :)
[FONT=&quot]Trong một ống thẳng, dài 2 m, hai đầu hở, hiện tượng sóng dừng xảy ra với một âm có tần số f. Biết trong ống có 2 nút sóng và tốc độ truyền âm là 330 m/s. Tần số f có giá trị là[/FONT]
[FONT=&quot]A. 165 Hz. B. 330 Hz. C. 495 Hz. D. 660 Hz.[/FONT]


[FONT=&quot]Trong ống thẳng, hai đầu hở \Rightarrow 2 đầu là 2 bụng.[/FONT]

Trong ống có 2 nút sóng

Do đó: [TEX]l = \lambda = 2m[/TEX]

\Rightarrow f = 165 Hz

 
Top Bottom