Sóng dừng [Vật Lý 12]

C

cobehamhochoi_3005

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 sợi dây đàn có sóng ứng với 3 tần số liên tiếp f1=75Hz, f2=125Hz ,f3=175Hz.
a) hãy cho biết dây này có hai đầu cố định hay 1 đầu cố định. <giải thích>
b) tính tần số để dây có sóng dùng ứng với số mút it nhất (tần số cơ bản)
c) tìm chiều dài dây. Cho vận tốc truyền sóng trên dây là 400m/s.
 
H

hattieu_lazy

1 sợi dây đàn có sóng ứng với 3 tần số liên tiếp f1=75Hz, f2=125Hz ,f3=175Hz.
a) hãy cho biết dây này có hai đầu cố định hay 1 đầu cố định. <giải thích>
b) tính tần số để dây có sóng dùng ứng với số mút it nhất (tần số cơ bản)
c) tìm chiều dài dây. Cho vận tốc truyền sóng trên dây là 400m/s.

a. f1/f2 = 3/5 ---> Là họa âm bậc 3 và bậc 5
---> 1 đầu cố định (Chỉ có thể phát ra các họa âm có số bậc lẻ)

b. f có sóng dừng với số bụng ít nhất là f cơ bản.
f1 = 75 là họa âm bậc 3 --> 75 = 3fo --> fo = 25

c. Đk có sóng dừng:l = (2k + 1).lam đa/4.
--> l = (2k + 1).v/4fo
Thay k = 1, fo = 25 --> l = 12m
 
A

anhyeu123456

a) f1/f2=3/5=>có âm bậc3 & âm bậc 5=> chỉ bị cố định bởi 1 đầu
b) Với f1=75=> có 3 hạ âm=>75=3Fo=> Fo=25
c) Khi có sóng dừng<=> l=(2k+1)x(v/4fo) với k=1,fo=25=>l=12m
 
A

anhyeu123456

a) f1/f2=3/5=>có âm bậc3 & âm bậc 5=> chỉ bị cố định bởi 1 đầu
b) Với f1=75=> có 3 hạ âm=>75=3Fo=> Fo=25
c) Khi có sóng dừng<=> l=(2k+1)x(v/4fo) với k=1,fo=25=>l=12m
o=&gt;
 
Top Bottom