sóng dừng.Mong mọi người giúp đỡ

N

n.huu.b.anh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một sóng dừng trên sợi dây có dạng u=2asin(bx)cos(wt)(mm),trong đó x đo bằng cm,t đo bằng dây.Cho biết bước sóng là lamđa=0,4m và biên độ dao động của một phần tử cách một nút sóng một đoạn 5cm,có giá trị 5mm.Tìm biên độ cực đại của bụng sóng?
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

tỉ số thời gian cũng là tỉ số khoảng cách.

lamda/ M = T / M.

như bài nè khoảng cách x=5cm tính từ nút => tỉ số là x/lamda = 1/8 = T/8
=> nó ở vị trí A/ căn 2. => A/ căn 2 = 5 => A= 5căn2
 
Top Bottom