sóng dừng : làm thế nào để nhận biết đâu là sợi dây có 1 đầu cố định 1 đầu tự do

C

clover_1303

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

>>>>>>Một dây AB đàn hồi treo lơ lửng. Đầu A gắn vào một âm thoa rung với tần số f = 100 Hz. tốc độ truyền sóng là 4m/s. Cắt bớt để dây chỉ còn 21 cm. Bấy giờ có sóng dừng trên dây. Hãy tính số bụng và số nút.<<<<<<<<

cho mình hỏi với các bài dạng như thế này thì có cách nào đơn giản để nhận biết xem khi hnào thì là 1 đầu cố định 1 đầu tự do , khi nào là 2 đầu cố định hay 2 đầu tự do ko
 
P

peto_cn94

[/TEX]
>>>>>>Một dây AB đàn hồi treo lơ lửng. Đầu A gắn vào một âm thoa rung với tần số f = 100 Hz. tốc độ truyền sóng là 4m/s. Cắt bớt để dây chỉ còn 21 cm. Bấy giờ có sóng dừng trên dây. Hãy tính số bụng và số nút.<<<<<<<<

cho mình hỏi với các bài dạng như thế này thì có cách nào đơn giản để nhận biết xem khi hnào thì là 1 đầu cố định 1 đầu tự do , khi nào là 2 đầu cố định hay 2 đầu tự do ko

thì cậu giả sử là 2 đầu cố định thì:
[TEX]l=\frac{k.\lambda}{2}=\frac{k.v}{2f}[/TEX]
giải ra nếu k mà nguyen thì giả sử đúng còn k bán nguyên thì là 1 đầu cố định ,1 đầu tự do :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom