Sóng dừng khó đây

D

duylinhbm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 sợi dây đàn hồi OM=90cm có hai đầu cố định. Khi được kích thích trên dây có sóng dừng với 3 bó sóng, biên độ tại bụng sóng la 3cm. Tại N trên dây gần O nhất có biên độ dao động là 1,5 cm. ON có giá trị là?
Đáp án là 5 cm
 
T

toi_yeu_viet_nam

oài dạng biên độ trung gian này mình cũng chẳng gặp bao h!các cao thủ vào giúp đi
 
R

roses_123

1 sợi dây đàn hồi OM=90cm có hai đầu cố định. Khi được kích thích trên dây có sóng dừng với 3 bó sóng, biên độ tại bụng sóng la 3cm. Tại N trên dây gần O nhất có biên độ dao động là 1,5 cm. ON có giá trị là?
Đáp án là 5 cm
[TEX] \lambda =\frac{2l}{k} =\frac{2.90}{3} =60 cm[/TEX]

[TEX]A_N =2a cos{\frac{{ 2\pi.d}}{{\lambda}}}[/TEX]

[TEX]A max =2a=3 =>a =1,5 cm[/TEX]

[TEX]=> sin{\frac{{2 \pi.d}}{{ \lambda}}} =\frac{1}{2}[/TEX]

do khoảng cáh min [TEX]=> \frac{2\pi.d}{ \lambda} =\frac{\pi}{6}[/TEX]

[TEX] =>d= \frac{\lambda}{6.2} =5 cm [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom